TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Chọn nghề trước hay chọn ngành trước?

Tải xuống ống kính nàng tiên cáVũ trụ nghề nghiệp rất rộng lớn, các bạn trẻ từng ngày để tìm hướng đi cho bản thân, bắt đầu từ sở thích, tính cách, đam mê và điều kiện của mình. Qua những chia sẻ của ba khách mời trong số 1 của chương trình "Nhà Lạc", một vấn đề khác được đặt ra: học sinh sinh viên nên chọn ngành hay chọn nghề trước? Từ các lý thuyết khoa học và kinh nghiệm cá nhân của các khách mời, chương trình đưa ra một "lộ trình" phù hợp cho học sinh sinh viên:

  • 1/ tìm hiểu bản thân, từ đó biết mình thuộc nhóm nghề nghiệp gì;
  • 2/ liệt kê những nghề nghiệp/ công việc mình muốn theo đuổi và lọc lại nếu quá nhiều;
  • 3/ tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng, tố chất cần thiết với công việc/ nghề nghiệp đó;
  • 4/ xác định một ngành học phù hợp nhất với bản thân và nghề nghiệp đã chọn;
  • 5/ xác định trường đại học phù hợp có ngành học mà mình đã chọn;
  • 6/ tham quan, tìm hiểu trường đại học đã chọn, tìm hiểu những phản hồi thực của người học ngôi trường đó để xác quyết lựa chọn của mình.

Tải xuống ống kính nàng tiên cáVới định hướng đó, trong các số tiếp theo, chương trình livestream "Nhà Lạc" sẽ tiếp tục với các chủ đề chuyên sâu vào từng nghề nghiệp cụ thể, phân tích nghề dưới nhiều góc độ để học sinh sinh viên có cơ sở chọn lựa được ngành học phù hợp với nghề. Chương trình số 2 của "Nhà Lạc" với chủ đề "Sáng tạo content - nghề của vua?" sẽ lên sóng vào thứ Sáu, 13/3/2020 trong khung giờ 11 giờ - 12 giờ trên Fanpage Trường Đại học Văn Lang.

Chương trình Nhà Lạc Livestream số đầu tiên đã nhận được phản hồi tích cực của học sinh sinh viên về một chương trình chia sẻ thực chất, văn minh, hữu ích cho các bạn trẻ. Trong hơn một tiếng lên sóng, ThS. Võ Văn Tuấn, anh Trần Vĩnh Trọng và ThS. Nguyễn Đỗ Thanh Hà đã nhiệt tình trả lời các câu hỏi của phụ huynh, học sinh đặt trực tiếp trên Fanpage Trường Đại học Văn Lang. Các khách mời cũng lưu ý các bạn thí sinh hãy chủ động xem xét, chọn lựa và áp dụng nhiều phương thức xét tuyển để nâng cao cơ hội trúng tuyển đại học của bản thân.

 

Kim Ngân


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

Trường Đại học Văn Lang

vn flag