TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

, sẵn sàng đón nhận các em trở lại Trường với bậc học cao hơn. Nhà trường đầu tư phát triển Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Văn Lang để tạo cho các em môi trường được học, được vận dụng kiến thức chuyên môn trong nghiên cứu, tạo ra sản phẩm và khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất để các em có một cuộc đời sinh viên thú vị và đáng nhớ. Khóa các em là Khóa có cơ hội trải nghiệm các chương trình đào tạo công nghệ đặc biệt với sự ra đời của Phòng thí nghiệm thực tế ảo AR/VR; sự ra đời của Trung tâm Đào tạo về đồ họa được ủy quyền bởi Autodesk (Autodesk Authorized Training Center) tạo điều kiện thuận lợi cho các em học tập và ứng dụng công nghệ hiện đại mà thế giới đang áp dụng thông qua các phần mềm của Tập đoàn đồ họa kỹ thuật số 1 thế giới – Autodesk, các em được học trong Chương trình đào tạo chính khóa và được nhận Chứng chỉ của Autodesk. Sự ra đời của Trung tâm đào tạo hợp tác giữa Viện Công nghệ Châu Á và Văn Lang (VLU – AIT Center) sẽ hỗ trợ các em hoàn thành chương trình học 5 năm 2 bằng đại học – thạc sĩ. Chương trình đào tạo thạc sĩ về Khoa học dữ liệu và Trí tuệTải xuống ống kính nàng tiên cá nhân tạo (Data Science & AI) cũng là cơ hội để các em được học Chương trình của AIT ngay tại Văn Lang. Mạng lưới liên kết với 200 trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trên thế giới và trong nước là điều kiện để các em được trải nghiệm môi trường học tập và làm việc đa văn hóa trong quá trình học đại học.

Bên cạnh chương trình học tập, trải nghiệm để phát triển năng lực chuyên môn, Nhà trường còn đầu tư để các em được rèn luyện thể lực; được tham gia 150 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao; 30 chương trình vì cộng đồng với mong ước các em sẽ trở thành những con người toàn diện, hiểu về văn hóa Việt Nam, biết chia sẻ và lan tỏa các giá trị nhân văn trong cộng đồng.

Lễ khai giảng của các em năm nay, ngoài các thầy cô, các anh chị sinh viên, còn có sự tham gia của các doanh nghiệp, các cựu sinh viên Văn Lang, những người luôn quan tâm đến thế hệ tương lai của đất nước. . Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng sự đóng góp của Quý Doanh nghiệp choQuỹ Giáo dục Văn Lang (Van Lang Education Fund) sẽ mở ra nhiều cơ hội và truyền cảm hứng cho các em sinh viên để hoàn thành hành trình học tập của mình, phát triển bản thân, từ đó đáp đền tiếp nối (pay it forward) cho gia đình và xã hội. Nhà trường trân trọng cảm ơn Quý Doanh nghiệp.

vlu khai giang khoa 26 lTrong Lễ khai giảng năm học 2020-2021, Trường Đại học Văn Lang kết hợp cùng các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ, trao tặng hơn 600 suất học bổng với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng cho sinh viên Trường.

Các em sinh viên thân mến, Nhà trường không ngừng nỗ lực để xây dựng cho các em một môi trường học tập thật tốt, để các em trở thành những công dân có đủ năng lực hội nhập toàn cầu và mang đậm bản sắc văn hóa Văn Lang, với các giá trị cốt lõi “Đạo đức – Ý chí – Sáng tạoTải xuống ống kính nàng tiên cá”, được trui rèn, thấm nhuần văn hóa tổ chức, sống, học tập và làm việc theo những giá trị cốt lõi của Nhà trường.

Tải xuống ống kính nàng tiên cáTrong ngày khởi đầu quan trọng này, có ba điều cô muốn gửi đến các em:

  1. Các em hãy học với tâm thế “you are the world’s leader”. Các em hãy học với tất cả niềm đam mê, học hết mình, khám phá hết mình, học với tâm thế để trở thành người chinh phục thế giới.
  2. Hãy tận dụng 4-5 năm tại Văn Lang để khai mở tất cả tiềm năng và phát triển vượt bậc năng lực bản thân hướng đến mục tiêu trở thành người dẫn dắt trong tương lai trên con đường nghề nghiệp mà các em đã chọn. Chắc chắn con đường đó không bằng phẳng, không dễ dàng nhưng các em không cần phải đợi đến khi mình đủ xuất sắc để bắt đầu một việc gì đó mà phải bắt đầu để trở nên xuất sắc (“You don’t have to be great to start but you have to start to be great”). Các em hãy “ước mơ lớn, bắt đầu nhỏ, nhưng quan trọng là hãy bắt đầu” (“Dream big, start small, but most of all, start” – Simon Sinek). Các em cần “bắt đầu” hành trình đó ngay từ hôm nay và Thầy Cô sẽ đồng hành cùng em trong mỗi chặng đường.
  3. Trong 4-5 năm học đại học, các em hãy dành thời gian để trải nghiệm cuộc đời sinh viên, trải nghiệm với nghề, và tương tác với cộng động để trải nghiệm các giá trị của cuộc sống. Tất cả những trải nghiệm đó sẽ giúp các em phát triển toàn diện bản thân, có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng, tự tin bước vào đời, tạo ra giá trị cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội và mang hình ảnh của Văn Lang, của Việt Nam ra thế giới.

Các em thân mến, với những điều kiện mà gia đình và Nhà trường đã dành cho các em, Nhà trường tin tưởng rằng các em sẽ thiết kế được cho mình một hành trình đại học thú vị và ý nghĩa tại Văn Lang. Chúc các em thành công. Kính chúc Quý vị đại biểu, Quý Doanh nghiệp, Quý Thầy Cô luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học thứ 26 của Trường Đại học Văn Lang.”

Văn Lang, 01/11/2020
Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang
PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu


Xem thêm thông tin về buổi Lễ khai giảng Khóa 26 và năm học 2020-2021:


Diễn văn khai mạc Lễ khai giảng khóa 26 năm học 2020-2021 của TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

Trường Đại học Văn Lang

vn flag